Lời khuyên lựa chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp đáng tin cậy nhất

Làm thế nào để chọn và sử dụng sàn gỗ đúng

Sàn gỗ không chỉ mang đến cho căn nhà cảm giác thoáng mát mà còn đem tới cho quý khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Thị trường sàn gỗ hiện nay có 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng để làm sàn gỗ là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và cuối cùng là gỗ công nghiệp.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói tới loại ván sàn gỗ tự nhiên, loại sàn gỗ này có 1 đặc điểm nổi bật đó chính là hoa văn tự nhiên giúp tạo cảm giác thoải mái cho căn nhà.Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của những sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, do VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là một trong các điểm quý khách cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn vì các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là 1 trong những thông số mà quý khách hàng cần chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ ở VN hiện rất ít khi ghi các thông số này lên trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh do 2 tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.


Loại sàn gỗ thứ hai được kể tới trong bài viết này là sàn gỗ ghép, loại sàn gỗ này thường chia làm 2 loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và loại sàn gỗ ghép nhiều lớp. các sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là các sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được các hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà những sản phẩm gỗ thường đem đến. Loại sàn gỗ thứ 3 là loại sàn gỗ làm từ gỗ công nghiệp, loại sàn gỗ này được làm từ những tấm gỗ có thớ gỗ dày cùng với vỏ bào được nén thành từng tầng. Ưu điểm của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là trên bề mặt của sản phẩm đều được phủ thêm 1 lớp chất liệu chống mài mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Khi chọn loại sàn gỗ để lót sàn nhà quý khách hàng cần dựa vào phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng như cách bài trí trong nhà mà chọn màu sắc, hoa văn của sàn gỗ sao cho phù hợp. Phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản là hai phương pháp thường được nhiều người dùng khi lựa chọn sàn gỗ cho căn nhà của mình.


Với cách trang trí dạng tương đồng, sàn nhà sẽ có màu sắc ton sur ton trang thiết bị nội thất khác tạo sự đồng bộ. Ngược lại nếu phong cách quý khách hàng hướng tới là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà quý khách chọn nên là những màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của ngôi nhà.
Khi sử dụng sàn gỗ quý khách cũng nên chú ý tới diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. khách hàng nên chọn những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho các căn phòng có diện tích nhỏ. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách hàng muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì khách nên ưu tiên lựa chọn những loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp

Check Also

Tư vấn lựa chọn Chung cư OPAL RIVERSIDE Thủ Đức chất lượng

Khách hàng quan tâm khá nhiều về dự án căn hộ Opal Riverside giá rẻ. …