Màn hình Galaxy S4 đẹp không thua kém iPhone 5

Website DisplayMate gần đây đã làm một cuộc khảo sát các thông số giữa Màn hình Galaxy S4 và iPhone 5 và theo thống kê cho thấy màn hình của Galaxy S4 không hề thua kém đối thủ iPhone 5. Không những thế, màn hình Galaxy S4 còn có độ phân giải vượt trội hơn hẳn.
Cụ thể trong cuộc thống kê 3 thiết bị công nghệ tiên tiến giữa Galaxy S III, iPhone 5 và Galaxy S4 đâu mới là smartphone có màn hình vượt trội. So với iPhone 5 và thiết bị trước nó là Galaxy S III, S4 nhanh chóng vượt mặt bởi sở hữu màn hình full HD 1080×1920 pixel kèm theo đó là mật độ điểm ảnh 441 PPI, độ phân giải gần gấp đôi S III, độ sắc nét cao hơn 44%, sáng hơn 25% và tiết kiệm điện năng hơn 20%. Rõ ràng S4 xứng đáng là phiên bản trên tầm một bậc so với hai đối thủ còn lại

Màn hình Galaxy S4 được đánh giá là sắc nét hơn iPhone 5

Và trong cuộc thử nghiệm,độ tương phản và màu sắc hình ảnh trên màn hình Galaxy S4 cũng sắc nét tương đương iPhone 5 và có phần nhỉnh hơn về thông số độ phân giải. Đánh giá cũng cho rằng với thông sô hơn đối thủ iPhone 5, hình ảnh trên màn hình Galaxy S4 sẽ không bị bể khi zoom kĩ. Còn với thiết bị tiền nhiệm Galaxy S III, Galaxy S4 cũng hiển thị màu sắc hình ảnh chân thật hơn khi chỉ số “chói” giảm hơn 7% (139%- 132%) so với hình thật. Còn về năng lượng điện tiêu thụ, Galaxy S4 S III sử dụng hết 0,83W trong khi đó S4 là 0,7W và iPhone 5 chỉ sử dụng 0,66W. Các thông số này cho thấy, lượng điện tiêu thụ của Galaxy S4 tuy còn nhiều hơn iPhone 5 tuy nhiên mức độ chênh lệch này cũng không đáng kể. Thế nhưng trên thị trường hiện nay, xét về màu sắc cũng như hiệu năng iPhone 5 vẫn là thiết bị được đánh giá cao hơn Galaxy S4 mặc dù Samsung đã rất o bế thiết bị của mình.

DisplayMate cho rằng màn hình iPhone 5 sáng hơn so với Galaxy S4

Theo thang điểm, DisplayMate đánh giá S4 và iPhone 5 ở mức A trong khi S III ở mức B+. Lý giải về sự thang điểm này, trang thông tin DisplayMate còn đánh giá khá cao về hiệu năng, độ cân chỉnh màu sắc, thông số sắc nét cũng như ánh sáng hình ảnh trên cả hai màn hình iPhone 5 và Galaxy S4. Thêm vào đó, họ còn dành tặng những lời khen cho hai thiết bị này và khẳng định Galaxy S4 và iPhone 5 hiện nay đang là hai smartphone có màn hình tốt nhất tính hiện tại. Dù vậy, khi đặt sâu vào so sánh, DisplayMate cho rằng Galaxy S4 nên lưu tâm đến tính năng cân chỉnh màu trắng – điều mà iPhone 5 đã làm tốt hơn hẳn.

Check Also

Thay Tấm Kính S3 Zin, Thay Mới Cảm Ứng Samsung S3 Lấy Ngay

Chuyên Thay Mới Kính S3 Zin Xách Tay Mất Cảm Ứng Với những vấn đề …