Breaking News
Home > Tin tổng hợp > Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Nhật Thu Hút Khá Nhiều Lao Động Việt

Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Nhật Thu Hút Khá Nhiều Lao Động Việt

Đi Đi Lao Động Nước Ngoài Động Nhật Bản Lương Bao Nhiêu

Với nét riêng biệt về dân số già, thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trẻ trong nhiều ngành nghề ngành như xây dựng, nông nghiệp, hộ lý – điều dưỡng viên… Nhật Bản đang là thị trường lao động lý tưởng số 1 cho lao động Việt Nam. xuat khau lao dong nhat ban 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÁ NHIỀU NGÀNH NGHỀ NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm công việc đạt con số gần 20.000 người. Người lao động VN sang Nhật Bản làm công vụ thường gặp trong các lãnh vực như điện tử, chế tác cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương chủ yếu bình quân của lao động VN tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể gia tăng ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC ĐÀNG HOÀNG, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI TÁC VỤ LÀM KHI VỀ NƯỚC

Người lao động Việt Nam khi sang làm công vụ tại Nhật Bản không còn cách nào khác là tăng cường hơn nữa về ý thức lao động, tự khắt khe với chính bạn, tôn trọng kỷ luật, nôi quy tập đoàn, cũng như pháp luật,phong tục tập quán tại nước sở tại…. thì sẽ làm việc tốt tại Nhật Bản. vì thế các bạn lao động Việt Nam khi tham gia sự kiện thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời lượng huấn luyện 4 -5 tháng về nhật ngữ  đời trước và sau lớp học, mà còn được đào tạo về tập quán, văn hóa của Nhật Bản, kiến thức an toàn lao động, kỹ năng làm tác vụ tại Nhật Bản. việc đáng nói, với những từng trải trong vài năm tháng lao động tại Nhật Bản, người lao động khi về nước có đa dạng cơ hội việc làm, mang tới thu nhập không thay đổi.

Cùng kế theo đó là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa được thấp. Các lao động làm công việc tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ đứng trong thời lượng làm thêm và tỷ giá bán Yên . trang viết dưới đây sẽ tư vấn mọi khuất mắc về lương và mức phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

LƯƠNG CƠ BẢN KÝ LÀ BAO NHIÊU

hiện tại, mức lương thường gặp mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động mức khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, từng năm vẫn tăng cường theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, Mặc dù vậy con số biến đổi là không nhiều

Lưu ý một tí vì đó là mức lương ít nhất mà người lao động đón nhận, cộng thêm vị trí công việc nhưng nếu là người làm Nhật sẽ được trả cao hơn. Vì thế người lao động cũng không phải là quá băng khoăng về mức thu nhập này và hài lòng là sẽ được mức ít nhất nằm mức khoảng này.