Apple mở cửa trụ sở thử nghiệm iPhone 6, chứng minh iPhone “không dễ cong”

Chỉ sau hai ngày ra mắt, iPhone 6 đã nhận nhiều lời than phiền từ người dùng rằng máy quá dễ bị bẻ cong hay (còn gọi là Bengate). Tuy chỉ có 9 trường hợp khiếu nại tới Apple là chiếc iPhone 6 của mình đã bị cong nhưng sự việc này cũng đã nhanh chóng làm ảnh hưởng đến cộng đồng yêu công nghệ và đang có chiều hướng lan nhanh. Để trấn an dư luận, Apple đã phải mời các nhà báo tới tận phòng thử nghiệm iPhone 6 để tận mắt chứng kiến iPhone 6 bị “tra tấn” như thế nào.
Phát biểu trên CNBC và The Verge Apple khẳng định người dùng không phải cảm thấy lo ngại iPhone 6 sẽ bị cong trong điều kiện bình thường. Khi các thí nghiệm bẻ cong iPhone đã cố ý tác động vật lý vào thân máy và điều này không dễ xảy ra đối với các trường hợp sử dụng thông thường.

Tuy nhiên, sự cố lần này có sức ảnh hưởng không nhỏ khi trong số 9 trường hợp khiếu nại iPhone 6 bị cong màn hình có cả nhà báo. Theo Russel Holly của trang Geek.com, anh đã phát hiện iPhone 6 của mình cong màn hình khi đọc được tin tức về nó và khẳng định rằng chưa bao giờ làm rơi iPhone mà chỉ để nó vào túi quần trước một thời gian khá dài khi lái xe.
Tiếp sau đó là hàng loạt các bài báo phân tích, so sánh và “soi” rất kĩ iPhone và các thiết bị smartphone khác trên thị trường, thậm chi còn có cả video demo thử bẻ cong iPhone 6 chỉ để xem nó dễ bị cong như thế nào. Sự cố này nhanh chóng lan ra giới công nghệ và ngay lập tức ảnh hưởng xấu tới danh tiếng cúa Apple khi nó dần trở thành trò đùa vui ác ý của các đối thủ cạnh tranh. Song song đó, còn có cả những video thí nghiệm chuyên môn thiên về cơ khí và kết quả cho rằng Apple đã “lơ là” trong việc kiểm tra độ bền của iPhone 6 trước khi cho nó xuất xưởng. Và theo như trong video này phân tích, iPhone 6 nhằm để tăng độ mỏng nên lớp vỏ và viền quá mỏng, điều này sẽ làm tăng khả năng máy chịu áp lực từ bên ngoài khiến máy dễ bị cong.

Để đáp trả các phản hồi này, phó chủ tịch Apple nói với phóng viên The Verge “vấn đề là nếu bạn sử dụng đủ lực để uốn một chiếc iPhone, hoặc bất kỳ chiếc điện thoại nào, thì nó cũng sẽ bị biến dạng”.
“Chuyến tham quan” cũng như sự cố kĩ thuật khi ra mắt thiết bị công nghệ lần này không phải là lần đầu, như khi hồi ra mắt iPhone 4 năm 2010, vụ tai tiếng ăng-ten – còn gọi là Angtenna-gate cũng đã khiến Apple chịu mở của phòng thử nghiệm cho giới truyền thông và cung cấp đổi vỏ miễn phí để khắc phục sửa lỗi kĩ thuật.

Check Also

Chu Trình Thay Mới, Khắc Phục Lỗi Vỡ Nát Mặt Kính Cảm Ứng Điện Thoại Cảm Ứng Iphone

Smartphone Iphone 5s Bị Nứt Vỡ Mặt Kính Cảm Ứng Vì Thế Thay Thế Trung …