Apple vẫn chưa sử dụng màn hình full HD cho iphone 6

Theo dự đoán của giới công nghệ, trong lần ra mắt này Apple sẽ bỏ qua full HD mà cho iPhone 6 lên thẳng QHD. Tuy nhiên, đó chỉ là dự đoán vì màn hình full HD vẫn là một mong đợi không biết đến khi nào của các tín đồ trái táo khuyết này.

Màn hình iPhone 6 có kích cỡ và độ phân giải lớn hơn tuy nhiên vẫn chưa có full HD

Hiện tại, việc iPhone sở hữu màn hình lớn hơn qua mỗi lần Apple cho ra mắt phiên bản mới đã không còn bất ngờ với người quan tâm công nghệ. Tất yếu cho việc các phiên bản có màn hình lớn hơn đời sau kể từ iPhone 4 trở đi thì độ phân giải cũng sẽ dần được nâng cấp để phù hợp. Ví dụ đơn cử là từ độ phân giải 960×640 pixel của iPhone 4S chiếc iPhone 5 khi ra mắt đã được tăng độ phân giải lên 1.136×640 pixel.

Mô hình iPhone 6 và iPhone 5S

Sau khi Nhật Bản cho ra mắt màn hình QHD, nhiều thông tin dự đoán rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình này để tích hợp lên dòng smartphone thế hệ 6 của mình nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh với các dòng điện thoại thông minh khác sử dụng hệ điều hành Androi. Bên cạnh đó, cũng có một số thông tin cho rằng Apple sẽ chưa vội áp dụng màn hình QHD vào lần ra mắt thiết bị thế hệ mới này, mà theo đó iPhone 6 sẽ có độ phân giải 1.704×960 pixel.
Đáp lại với sự kỳ vọng của tín đồ công nghệ, Apple cho rằng chuẩn màn hình 1.704×960 pixel là quá đủ cho tiêu chuẩn của một chiếc smartphone. Cho nên có lẽ mơ ước iPhone sở hữu màn hình full HD 1.920×1.080 pixel như các thiết bị khác trên thị trường có lẽ vẫn còn nằm trong chiến lược của hãng Apple.
Và nếu màn hình full HD vẫn bị Apple “ngó lơ” thì sự cố màn hình xuất hiện hai vạch đen ở đầu và cuối vẫn sẽ tiếp tục tái diễn, điều này quả thật là không nên tồn tại đối với một siêu phẩm được cả thế giới quan tâm như iPhone 6. Tuy nhiên, có lẽ để khác phục Apple cũng sẽ cho ra mắt các ứng dụng để vận hành phù hợp nhất cho “đứa con cưng” sắp ra mắt của mình.


Hai vạch đen xuất hiện trên màn hình iphone

Mọi dự đoán có lẽ sẽ phần nào được Apple giải đáp trong hội nghị WWDC s diễn ra trong tháng 6 năm nay. Theo dự kiến iPhone 6 và iWatch sẽ đồng thời lên kệ vào tháng 8 hoặc 9 sau sự kiện đầu tiên trong năm 2014. Liệu Apple có làm người dùng bất ngờ trong lần hội nghị này với những thông tin chính thức hay không? Hãy cùng chờ câu trả lời sẽ được giải đáp trong tháng 6 sắp tới.

Check Also

Huy Dũng mobile – nguồn cung dịch vụ sửa chữa điện thoại đi đầu TPHCM

Nói đến những trung tâm chữa trị smartphone hàng đầu tại địa điểm hcm chẳng …