Phương pháp hỗ trợ tăng sự tập trung trong công việc

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TĂNG SỰ TẬP TRUNG CÔNG VIỆC

Không chú tâm vào công việc gì đó là tín hiệu cho thấy trí não  đang hoạt động sa sút Bạn không thể nào chú tâm vào một công việc bạn đang làm, đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy quá trình hoạt động của não đang suy giảm . Bản thân cũng đã từng bị   hoàn cảnh này, đang rất quyết tâm sẽ hoàn tất một công việc nào đó tại một thời điểm nhất định, nhưng không thể nào hoàn tất được như dự kiến. Tôi không có cách nào toàn tâm vào công việc, tôi cảm thấy quá căng thẳng , mệt mỏi, nhức đầu  lắm . Bạn có biết tại sao tôi có thể vượt qua được tình trạng này không, vậy hãy cùng tôi tìm hiểu làm thế nào để tăng sự tập trung vào công việc.

Các phương pháp tăng sự tập trung công việc

1. Tập trung vào một việc, tại một thời điểm

Theo nghiên cứu của Gloria Mark, Đại học California, Irvine chỉ ra rằng trung bình con người mất 25 phút để trở về công việc khi bạn nhảy từ việc này sang khác. Thực chất làm nhiều việc cùng một lúc chỉ làm cho năng lực tập trung của bạn bị suy yếu . Bạn nên tập trung một việc tại một thời điểm thì sự tập trung công việc sẽ được nâng cao .

2. Phòng tránh sự xao nhãng

Khi bạn đang thực hiện một việc gì đó tránh để điện thoại bên cạnh, hãy tắt nó đi hoặc để vào trong túi .

Check email theo từng thời điểm. Quy định số lần và thời gian theo dõi trong ngày. Ví dụ: xử lý mail theo từng đợt, 8 giờ sáng, 11 giờ trưa, 5 giờ chiều.

3. Ngồi thiền

Cách này đem lại lợi ích lâu dài cho khả năng tập trung não bộ vào công việc. Nhưng ngồi thiền không dễ dàng như bạn nghĩ, nó đòi hỏi bạn phải tịnh tâm, nới lỏng cơ thể, nhận thức mình đang làm gì, nghĩ gì . Trước khi ngủ, bạn nằm trên giường, nhắm mắt lại, 2 tay và 2 chân nới lỏng, lắng nghe vào hơi thở của mình.

4. Tập thể dục

Là một phương pháp thúc đẩy sự tập trung hiệu quả , không những thế còn giúp nâng cao khả năng ghi nhớ hữu hiệu. Đi bộ hoặc vận động vài động tác cơ bản sẽ khiến đầu óc bạn thư giãn hơn.

5. Ngủ sâu

Càng thức quá giờ bạn càng không tập trung trong công việc . Hãy chăm sóc đến giấc ngủ của mình, phải đủ ngủ 7-8 tiếng trong một buổi tối.

6. Dừng lại khi quá sức

Khi mệt mỏi cơ thể dễ mất tập trung hơn. Hãy dừng lại đúng lúc và thư giãn một chút giúp bạn lấy lại năng lượng rất nhiều để duy trì công việc tốt hơn .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Muốn có một trí nhớ tốt, thúc đẩy khả năng tập trung trong công việc, ngoài các phương pháp nêu trên, bạn cũng có thể kết hợp với thuốc .

Thuốc tăng cường chức năng não Focus Factor ra đời tại Mỹ , kết hợp với những chất dinh dưỡng giúp bô não phát triển, thúc đẩy sự tập trung của não. Dùng 8 viên hàng ngày, 4 viên cho buổi sáng, 4 viên cho buổi trưa hỗ trợ DHA omega-3, vitamin D, vitamin B6 – B12, các loại acid amin hỗ trợ và duy trì bộ nhớ giúp tập trung trong học tập và công việc.

CÂU HỎI LIÊN QUAN

1. Vì sao làm bạn không thể tập trung vào công việc

Chán nản: công việc chẳng có gì thú vị , tiêu cực trong công việc làm bạn chán nản làm mất tập trung trong công việc.

Căng thẳng : bạn có quá nhiều việc chưa được giải quyết , khó khăn trong cuộc sống khiến bạn stress làm giảm sự tập trung.

Đói bụng: lý do tuy đơn giản nhưng sự thật nó cũng làm bạn mất tập trung khi bụng cồn cào vì đói.

Mạng xã hội : xem, đọc thông tin , đối đáp những cuộc trò chuyện làm bạn mất tập trung hoàn thành trong công việc.

Điện thoại: đứt mạch suy nghĩ và giảm tập trung do nhận điện thoại nhiều lần.

2. thực phẩm gì giúp cải thiện trí nhớ, tăngkhả năng tập trung của não bộ?

Cá hồi là loại thực phẩm thật sự có lợi cho não phát triển toàn diện . Chất omega-3 có trong cá hồi giúp cải thiện trí nhớ.

Súp lơ xanh với lượng choline phong phú có lợi cho trí nhớ, giúp nâng cao tập trung của não bộ.

Nghệ chẳng những có công dụng làm đẹp mà còn giúp tăng cường chức năng não, giúp bạn minh mẫn hơn.

Cà chua chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bộ nhớ tỉnh táo hơn.

Rau bina gồm các chất folate, vitamin E giúp giảm nguy cơ mất trí , tăng cường sự tập trung cho não bộ.

Bí đỏ với hàm lượng acid folic và vitamin B12 dồi dào giúp thúc đẩy chức năng não rất tốt .

Nguồn: http://ttnn.com.vn/lam-cach-nao-de-tang-su-tap-trung-cong-viec/

Check Also

Apple vẫn chưa sử dụng màn hình full HD cho iphone 6

Theo dự đoán của giới công nghệ, trong lần ra mắt này Apple sẽ bỏ …